hotlineĐường dây nóng: 0392717722

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Phân biệt thật giả - Pháp luật

Quảng Bình: Phát hiện xe ô tô vận chuyển hơn 1.000 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

31/10/2023

Ngày 26/10/2023, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng phương tiện vận tải vận chuyển nhiều loại áo quần, túi xách, giày dép và các loại hàng hóa khác nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ và có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

 

Phương tiện vận chuyển hàng hóa vi phạm

Cụ thể vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 26/10/2023, tại Km 612 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng phương tiện là xe ô tô tải mang biển kiểm soát số 89C-169.51 do ông Nguyễn Văn Hoàng có địa chỉ tại thôn Đồng An, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên điều khiển đang lưu thông theo hướng từ Bắc và Nam để tiến hành kiểm tra theo thủ tục hành chính.

Đội QLTT số 2 tiến hành khám phương tiện vận tải

Qua kiểm tra phát hiện trên phương tiện vận chuyển số hàng hóa gồm 43 đơn vị sản phẩm áo nữ, túi xách, dép nữ không rõ nguồn gốc xuất xứ và sản xuất tại Ý, có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu GUCCI, LOUIS VUITTON, HERMÈS đang được bảo hộ tại Việt Nam; 293 đôi giày, dép nữ, 27 sản phẩm đèn led, 37 cái tai nghe bluetooth, 30 cái sạc dự phòng, 30 cái máy tạo bọt, 02 chiếc xe đạp được sản xuất và có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan; 39 đơn vị sản phẩm thực phẩm chức năng được sản xuất và có xuất xứ từ Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đức, Úc; 545 đơn vị sản phẩm áo, quần, chân váy các loại không nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại thời điểm khám phương tiện, ông Nguyễn Văn Hoàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa theo quy định. Theo lời khai của ông Nguyễn Văn Hoàng - người điều khiển phương tiện vận tải, số hàng hóa này được ông vận chuyển từ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để giao cho khách hàng và để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hàng hóa vi phạm

Đội Quản lý thị trường số 2 đã thiết lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ toàn bộ tang vật nói trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

*Theo Tạp Chí QLTT

Cục Quản Lý Thị Trường Quảng Bình

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow