hotlineĐường dây nóng: 0935 854 777

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Tin trong nước

Hà Giang: Tiêu hủy hơn 500kg lợn thịt vận chuyển từ vùng dịch

03/11/2021

Hơn 500kg lợn thịt vừa bị lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy. Đây là số lợn từ vùng đã công bố có dịch, được vận chuyển lên thành phố Hà Giang để tiêu thụ.

 

Lực lượng chức năng giám sát tiêu hủy số lợn đi ra từ vùng dịch
Lực lượng chức năng giám sát tiêu hủy số lợn đi ra từ vùng có dịch 

Cụ thể, tối ngày 29/10/2021, nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang) tiến hành khám phương tiện xe ô tô BKS: 29C-151.48 đang dừng đỗ tại khu vực thôn Châng, xã Phương Thiện, Thành Phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang vì có biểu hiện nghi vấn.

Kết quả khám trên phương tiện có cất chữ 10 con lợn thịt, tổng trọng lượng 542 kg. Toàn bộ số hàng trên được vận chuyển từ xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đây là vùng đã công bố xuất hiện dịch tả châu Phi trên địa bàn. Toàn bộ số lợn này được vận chuyển lên thành phố Hà Giang để tiêu thụ.

Ngày 30/10/2021, Đội Quản lý thị trường số 1 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn Mạnh là chủ số hàng hóa trên với số tiền xử phạt 4.500.000 đồng với hành vi vi phạm: Lưu thông động vật dễ nhiễm bệnh dịch đã công bố trong vùng có dịch không theo hướng dẫn của Cơ quan Thú y, đồng thời buộc chủ hàng tiêu hủy toàn bộ 10 con lợn thịt trên

Cùng ngày, toàn bộ 10 con Lợn đã được chủ hàng tiêu hủy dưới sự giám sát, chứng kiến của Đội Quản lý thị trường số 1, Cơ quan Thú y và các đơn vị liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

 Thành Nam

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow