hotlineĐường dây nóng: 098 111 5848

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Tin trong nước

Điều tra lô găng tay Trung Quốc đã sử dụng nhập cảng Cát Lái

04/12/2020

Điều tra lô găng tay Trung Quốc đã sử dụng nhập cảng Cát Lái (PLO)- Lô hàng găng tay nhập khẩu đã bốc mùi có nguồn gốc từ Trung Quốc, Malaysia bị lực lượng chức năng bắt giữ tại cảng Cát Lái, quận 2, TP.HCM.

 Sáng 4-12, một nguồn tin PLO xác nhận: Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) Công an TP.HCM đang phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 điều tra, làm rõ 11 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng nhập vào cảng Cát Lái.

Điều tra lô găng tay Trung Quốc đã sử dụng nhập cảng Cát Lái - ảnh 1
Hàng chục tấn găng tay đã qua sử dụng được phát hiện trong các thùng container. Ảnh: CN

Nguồn tin này cho biết ngày 27-11 và 3-12, lực lượng chức năng đã khám xét bốn container tại cảng Cát Lái và phát hiện bên trong có các thùng carton và bao chứa găng tay cao su các loại.

Số hàng trên được để rời, nhàu nát, dính bụi bẩn, mốc, không nhãn hiệu, đựng chung thùng carton không nhãn mác, nghi vấn đã qua sử dụng, xuất xứ từ Trung Quốc.

Đặc biệt, trong lần kiểm tra ngày 3-12, lực lượng chức năng phát hiện nhiều găng tay nghi ngờ dùng trong y tế với số lượng hơn 11 tấn, xuất xứ Malaysia.

Điều tra lô găng tay Trung Quốc đã sử dụng nhập cảng Cát Lái - ảnh 2
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng chục tấn găng tay đã qua sử dụng được nhập từ Trung Quốc, Malaysia. Ảnh: CN

 

Tuy nhiên, theo tờ khai Hải quan, lô hàng trên được khai báo là Găng tay cao su dùng cho nhà bếp, găng tay cao su không bột dùng trong sơ chế thực phẩm và ngành làm móng, khai báo là mới 100%.

 

Qua xác minh nhanh, lực lượng chức năng xác định lô hàng trên là của Công ty TNHH sản xuất và nhập khẩu thiết bị y tế có trụ sở tại phường 26, quận Bình Thạnh và của một Công ty CP sản xuất vật tư y tế ở quận quận 7.

Điều tra lô găng tay Trung Quốc đã sử dụng nhập cảng Cát Lái - ảnh 3
Găng tay đã nhàu nát, có dấu hiệu đã qua sử dụng nhưng tờ khai Hải quan lại ghi mới 100%. Ảnh: CN

PC05 Công an TP.HCM đề nghị Cục Hải quan TP.HCM phối hợp làm rõ nghi vấn bốn container chứa hàng chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc, Malaysia được nhập về cảng Cát Lái (quận 2, TP.HCM).

Việc điều tra nhằm góp phần ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh COVID-19 từ các nước vào Việt Nam.

TỰ SANG

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow