hotlineĐường dây nóng: 098 111 5848

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Biện pháp chống giả

Lạng Sơn: Phát hiện nhiều sản phẩm sơn tường nhãn hiệu Dulux giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam

17/08/2020

THCL - Mới đây, đội QLTT số 6 Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra đột xuất xuất Công ty TNHH dịch vụ thương mại tổng hợp Ngọc Quỳnh, và phát hiện 48 sản phẩm hàng hóa sơn tường nhãn hiệu Dulux không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

 Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa phối hợp với phòng Nghiệp vụ tổng hợp thuộc Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH dịch vụ thương mại tổng hợp Ngọc Quỳnh, địa chỉ số 86, đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Phát hiện nhiều sản phẩm sơn tường nhãn hiệu Dulux giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt NamPhát hiện nhiều sản phẩm sơn tường nhãn hiệu Dulux giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện Công ty đang bày bán kinh doanh 48 sản phẩm hàng hóa sơn tường nhãn hiệu Dulux loại 18 lít đến 20 lít/ thùng, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam với trị giá theo bảng giá niêm yết tại công ty gần 123 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường số 6 lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nêu trên, tiến hành xác minh làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vấn đề sơn tường giả, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sơn giả còn gọi là sơn cỏ có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những người thường xuyên tiếp xúc với sơn trực tiếp có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp và ung thư phổi cao hơn 20% so với người bình thường. Trong đó, việc tiếp xúc với sơn nhà đủ lâu còn gây ra những bệnh về sinh sản, nặng nhất có thể gây tình trạng vô sinh. Vì vậy, để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cần tìm đến các địa chỉ uy tín, đại lý tin cậy. Đồng thời sản phẩm phải có nhãn mác đầy đủ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

PV

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow