hotlineĐường dây nóng: 0392717722

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Du lịch

Khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2023: Đưa áo dài trở thành ‘đại sứ du lịch’

28/10/2023

Tối 27/10, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2023.

 Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết: “Thực hiện Nghị quyết số 09 Thành ủy Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, UBND Thành phố đã chỉ đạo, tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển văn hóa, du lịch. Từ đầu năm 2023 đến nay, Thành phố đã tổ chức hơn 2000 sự kiện, hoạt động văn hóa, đón khoảng 24 triệu lượt khách du lịch, bao gồm 4 triệu lượt khách du lịch quốc tế tăng 2,66 lần so với năm trước và 20 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng 10% so với năm 2022, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GRDP Thủ đô, đạt mục tiêu Hà Nội trở thành một trong những trung tâm công nghiệp văn hóa hàng đầu của cả nước, tạo nền tảng vững chắc, động lực quan trọng thúc đẩy phát triển 'Thành phố sáng tạo' trong thời gian tới”.

“Lễ hội áo dài du lịch là hoạt động văn hóa nhằm bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, khai thác, tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam đặc sắc với tà áo dài truyền thống của dân tộc. Đồng thời là sản phẩm của các loại hình du lịch đặc sắc, hấp dẫn và hiệu quả, phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội và Việt Nam. Hoạt động này đã tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế. Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội mở ra định hướng mới, góp phần không nhỏ để du lịch Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trở thành điểm đến yêu mến, sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách trong nước và bạn bè quốc tế, là điểm đến du lịch Thành phố hàng đầu thế giới”, bà Vũ Thu Hà cho biết.

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2023 diễn ra trong 3 ngày (từ 27 - 29/10) tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Đền Bà Kiệu, đường Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, Nhà Bát Giác.

Thông qua hoạt động này ngành du lịch Thủ đô chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng, đưa hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” - một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, trên trục đường Đinh Tiên Hoàng, tượng đài Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch, Ban tổ chức bố trí 60 gian hàng quảng bá và giới thiệu sản phẩm của các nhà thiết kế, các thương hiệu áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Đồng thời tại không gian này, các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn, điểm đến giới thiệu về các tour, tuyến, dịch vụ du lịch với các chính sách ưu đãi, khuyến mại… Qua đó chuyển tới du khách những sản phẩm du lịch, phù hợp với nhu cầu thị hiếu.

Đáng chú ý, chương trình biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội có sự tham gia của của 600 phụ nữ đến từ các khối, các tổ chức và gia đình với nhiều thế hệ là hoạt động quy mô lớn, ấn tượng bằng trang phục áo dài. 100 người mẫu với trang phục áo dài ngũ thân sẽ tham gia chương trình diễu hành với tên gọi “Bách hoa bộ hành”.

Chú thích ảnh
Bà Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội năm 2023.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, TP Hà Nội thực hiện nghi thức khai mạc lễ hội.
Chú thích ảnh
Trình diễn áo dai tại Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội năm 2023
Chú thích ảnh
Giới thiệu áo dài trở thành "đại sứ du lịch", góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội và Việt Nam ra thế giới.
Chú thích ảnh
Phần trình diễn áo dài của người mẫu nhí.
Chú thích ảnh
Dọc phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ có nhiều mô hình giới thiệu các điểm đến Hà Nội.
Chú thích ảnh
Không gian đẹp là địa điểm để nhiều chị em check in.
Chú thích ảnh
Tại lễ hội cũng có các gian hàng giới thiệu về làng nghề truyền thống, các gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch Hà Nội.
 Tin, ảnh clip:Xuân Cường/báo Tin tức
Theo Thông Tấn Xã Việt Nam 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow