hotlineĐường dây nóng: 0978870287

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Hội Nghị - Hội Thảo

Hội nghị phân biệt hàng thật- hàng giả tại Hà Nội

20/11/2018

THCL - Vừa qua, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản(METI) và Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản(JETRO) đã tổ chức “Hội nghị phân biệt hàng thật- hàng giả” tại Hà Nội

 Tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan chức năng Việt Nam như Tổng cục Quản lý thị trường, Công an, Hải quan, đại diện Cục Quản lý thị trường một số tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc và miền Trung, đại diện Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản và một doanh nghiệp của Nhật Bản.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết: Hàng năm, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã phát hiện và xử lý hàng nghìn vụ việc hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, công tác chống hàng giả vẫn còn nhiều khó khăn, chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. Hội nghị này là cơ hội để các cơ quan quản lý của Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản trao đổi, cập nhật thông tin nhận diện hàng thật – hàng giả, giúp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng phòng chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyển lợi người tiêu dùng và các lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện 11 doanh nghiệp Nhật Bản như: Canon, NGK, Nikon, Panasonic, Wacoal, Yonex,… đã giới thiệu  cách thức nhận biết hàng giả - hàng giả đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Lực lượng thực thi đã thu nhận được những thông tin rất hữu ích, thiết thực đối với công tác kiểm tra, phát hiện hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

 Hải Nam_Trịnh Uyên

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow