hotlineĐường dây nóng: 098 111 5848

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Tin quốc tế

Quốc hội Mỹ muốn biết vì sao FAA mất nhiều thời gian trong việc cấm bay với 737 MAX 8

14/03/2019

(CLO) Quốc hội dự kiến sẽ có phiên điều trần với FAA về việc vì sao cơ quan này lại chờ 3 ngày trước khi đưa ra quyết định đình chỉ bay với các máy bay Boeing 737 MAX 8.

 Chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không American Airlines. Ảnh: Reuters

Chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không American Airlines. Ảnh: Reuters

Cục quản lý hàng không quốc gia Mỹ cho biết quyết định đình chỉ với dòng 737 MAX 8 được đưa ra sau khi có "những bằng chứng mới từ vệ tinh và hiện trường".

Phía Canada cũng dẫn chứng thông tin tương tự để biện minh cho quyết định đình chỉ bay của mình.

Phía FAA không nói rõ thông tin họ có được là gì, nhưng cho biết, "đây là thông tin quan trọng" giúp tạo nên mối liên hệ giữa vụ việc xảy ra tại Ethiopia hôm 10/3 và tại Indonesia hồi tháng 10 năm ngoái.

Dự kiến FAA sẽ có phiên điều trần với các nghị sĩ Mỹ hôm 14/3, theo nguồn tin của Reuters cho hay.

Quyền giám đốc của FAA, Daniel Elwell cho biết: "Chúng tôi quyết định không hành động tới khi có được thông tin xác thực. Những thông tin đó đã tới hôm nay và chúng tôi đã đưa ra quyết định ngay lập tức".

Trước Mỹ, các nước châu Âu và châu Á đã đưa ra lệnh đình chỉ bay và đóng không phận với dòng máy bay Boeing 737 MAX 8. Trung Quốc, một trong những nước sở hữu nhiều máy bay MAX 8 nhất là 1 trong những nước có hành động cấm đầu tiên.

Chủ tịch Ủy ban cơ sở hạ tầng của Mỹ, Peter DeFazio cho biết, "ngoài việc đình chỉ chiếc 737 MAX, chúng ta còn cần điều tra rõ vì sao chiếc máy bay này, với những hệ thống an toàn tân tiến mà những máy bay trước, lại được phê duyệt mà không yêu cầu hướng dẫn thêm đối với phi công".

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow