hotlineĐường dây nóng: 098 111 5848

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Sức khỏe

Phát hiện 2 bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên đường trong cùng một ngày

14/03/2019

Một bé gái sơ sinh nặng 3,6 kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên bãi đường đã may mắn được một người dân ở Hà Tĩnh đi thể dục buổi sáng phát hiện kịp thời.

 Ngày 14/3, ông Nguyễn Duy Bính, Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, một người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị người thân bỏ rơi trên đường liên thôn.

Trước đó, vào 6h ngày 13/3, ông Ngô Văn Báu (52 tuổi, trú tại thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng) đi tập thể dục buổi sáng trên đường liên thôn thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, đặt trong túi nilon màu đen bỏ lại bên đường, cơ thể đã tím tái.

Ông Báu sau đó đã đưa cháu bé vào Trạm y tế xã Thạch Bằng để được các bác sĩ chăm sóc.

Theo ông Bính, do người thân bỏ rơi cháu bé không để lại giấy tờ liên lạc nào nên chính quyền địa phương đã phát thông báo tìm cha mẹ của bé. Sau 7 ngày nếu người thân không đến làm thủ tục nhận lại cháu bé thì UBND xã Thạch Bằng sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và cho nhận nuôi theo quy định của pháp luật.

Tại một diễn biến khác, ông Lê Hữu Trung, UBND phường Mai Hùng (TX Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, trên địa phương có sự việc trên và hiện chính quyền địa phương đã thông báo tìm tung tích người thân cháu gái để nhận lại.

Cháu bé bị bỏ rơi ở TX Hoàng MaiCháu bé bị bỏ rơi ở TX Hoàng Mai

Trước đó, vào 15h40 ngày 13/3, anh Quách Sĩ Hiếu (SN 1980) phát hiện một cháu bé được quấn trong chăn nỉ màu xanh, bên cạnh có túi đồ, 1 bộ quần áo màu xanh.

Ngoài ra, người mẹ của cháu bé còn để lại mảnh giấy với nội dung: “Hưởng phúc gia đình, mong anh chị nuôi nấng, cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi con vì sinh ra nhưng không thể bên con và nuôi con”.

Ngay khi vụ việc xảy ra, anh Hiếu đã báo cáo với chính quyền địa phương đồng thời mong muốn được nuôi dưỡng cháu. Vì vậy, nếu quá thời hạn theo quy định pháp luật thì chính quyền địa phương sẽ khai sinh họ cho cháu theo gia đình anh Hiếu, người được quyền nuôi dưỡng.

Hùng Tuấn

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow