hotlineĐường dây nóng: 098 111 5848

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Sức khỏe

Lương y Hà Đình Long - câu chuyện về một người thầy thuốc tâm tài

11/07/2019

Là một thầy thuốc luôn lấy y đức làm trọng, lương y Hà Đình Long đã không quản ngại khó khăn, vất vả để ngày đêm nghiên cứu ra những bài thuốc hay, những phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Với phương châm xem người bệnh như chính mình, nỗi đau của người bệnh chính là nỗi đau của mình nên ông Long đã luôn tận tụy và hết lòng vì họ. Với bất kể bệnh nhân nào, ông cũng đều dốc hết sức mình để giúp họ hồi phục sức khỏe nhanh nhất và giảm thiểu chi phí nhất.

 Một ngày nọ, chúng tôi tìm đến nhà lương y Hà Đình Long từ rất sớm với hy vọng không làm ảnh hưởng tới quá trình khám chữa bệnh. Tuy nhiên, chỉ vừa mới đặt chân tới cổng, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi thấy người bệnh xếp hàng dài chờ đến lượt khám chữa bệnh. Qua trò chuyện chúng tôi được biết trong số họ có rất nhiều người đến từ mọi miền trên tổ quốc như : Hà Nội, Thái Bình, Hải Dương, Ninh Bình, Thanh Hóa,Vinh, Sài Gòn… và đông hơn cả vẫn là những bệnh nhân đến từ Yên Bái.

 

Lương y Hà Đình Long – khắc tinh của các căn bệnh mãn tính

Trong lúc chờ đợi được tiếp xúc với lương y Hà Đình Long, chúng tôi có cơ hội được nói chuyện với rất nhiều người bệnh. Họ cũng chính là nguời cùng  địa phương  với vị lương y này. Qua lời kể của mọi người, lương y vừa có tâm có tài này khiến phòng viên chúng tôi không khỏi thán phục. Với những người mắc bệnh ung thư, gan, thận, xương khớp, lương  y Long thực sự là tia hy vọng mới tia, mang sánh sáng đến cho họ. Những câu chuyện dài cứ tiếp nối về cuộc đời cũng như tâm đức trong nghề thuốc của người thầy thuốc này.

Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống về y học, ngay từ nhỏ ông đã có ước mơ trở thành người thầy thuốc để khám chữa bệnh cho người thân và những người nghèo không may vướng phải bệnh tật. Với bản tính ham học hỏi và trí thông minh nhanh nhẹn, ngoài tiếp thu những kiến thức nghề y trong dòng họ, ông tự mày mò những kinh nghiệm, phương pháp chữa bệnh của các bậc tiền bối trên sách báo, như phương pháp thập chỉ đạo, diện chẩn. Thông qua những tri thức tích lũy được, những phương pháp của lương y Hà Đình Long chẳng những ngày càng chữa trị tốt hơn, giúp bệnh nhân mau khỏi hơn mà còn giảm thiểu chi phí chữa bệnh.

 

Thuốc đông y chữa bệnh.

Hiện nay, lương y Hà Đình Long chuyên khám và điều trị có hiệu quả các bệnh về: ung thư, khối u, hạch, xương khớp, tai biến, liệt, viêm thần kinh tọa…Trong quá trình chữa bệnh cứu người ông luôn coi trọng y đức. Cho nên suốt những năm qua, ông vẫn tràn trề bầu nhiệt huyết, luôn đau đáu với từng bệnh nhân: Làm sao cho người bệnh sớm khoẻ mạnh, làm sao cho những người nghèo có cơ hội chữa bệnh…

 

Nhà thuốc lương y Hà Đình Long với những bài thuốc đặc trị rất nhiều căn bệnh 

Với cái tâm đáng quý đó, bệnh nhân tìm đến với ông từ mọi miền đất nước, uy tín cùng với kinh nghiệm, Lương y Hà Đình Long đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân trong đó có những bệnh nhân đã điều trị ở bệnh viện không đỡ.
Chia sẻ về trách nhiệm của người làm thầy thuốc, ông cho rằng nên tập trung vào nghiên cứu để tìm ra những giải pháp chữa trị những căn bệnh nan y, bởi đây chính là điều mà mọi người và xã hội đang cần đến. Nói về việc chữa những căn bệnh như: ung thư, khối u, lương y Long chia sẻ: “Người bệnh khi nhắc tới từ “ ung thư” thường có tâm lý sợ hãi, nghĩ ngay tới những trường hợp xấu nhất. Rồi khi bệnh viện không chữa được nữa, thì sẽ bi quan, hết hi vọng. Nhưng nếu thật sự tin tưởng vào các phương pháp đông y thì có thể sẽ có dấu hiệu tốt về bệnh tật. Nhờ những bài thuốc đông y gia truyền kết hợp với phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như thập chỉ đạo, tôi tự tin đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Có rất nhiều bệnh nhân đi chạy chữa khắp nơi, đông tây y đủ cả, từ bệnh viện lớn đến bệnh viện nhỏ mà không khỏi, cũng do tình cờ biết đến được tôi chữa trị cho mà giờ đã khỏi hẳn bệnh tật”.

 

Rất nhiều bệnh nhân đã được lương y Hà Đình Long chữa dứt điểm bệnh tật 

Với lương y Hà Đình Long, chỉ những người thật sự phải tin ung thư không có gì đáng sợ thì mới theo thuốc và mới có thể chữa khỏi. Chưa một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nào tìm đến ông mà ông lại không giúp đỡ họ cả. Đối với người làm thầy thuốc, sức khỏe của người bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu, nhìn thấy người bệnh tìm lại được niềm vui về sức khỏe, không còn chịu nỗi đau về bệnh tật, thì đó là hạnh phúc lớn lao nhất. Những ai không thể đến tận nơi thì ông sẽ tư vấn bệnh, tác động vào tâm bệnh từ xa, hướng dẫn cho họ đến lúc nào hồi phục bệnh mới thôi.

Không chỉ bệnh nan y, các chứng bệnh khác như xương khớp, câm điếc, liệt, tiểu đường, gan, thận lương y Long cũng đều chữa dứt điểm được một cách nhanh chóng. Có trường hợp của cụ Trịnh Văn Được ( sinh năm 1927) bị đa chứng bệnh: điếc, đái đường, tiền liệt tuyến cũng chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Tuổi cao, sức khỏe yếu, nhiều chứng bệnh vào người làm cơ thể luôn suy nhược. Cũng nhiều khi cụ nghĩ khó chữa được nữa nên phó mặc cho bệnh tật, nhưng tình cờ 1 lần được người quen giới thiệu tìm đến gặp lương y Long để ông giúp đỡ. Cũng bán tín bán nghi, nhưng có bệnh vái tứ phương, cụ Được vẫn lặn lội đến nhà ông Long chạy chữa. Thế mà chỉ sau 7 ngày theo chữa trị, giờ đây các căn bệnh của cụ đã thuyên giảm hẳn, sức khỏe tốt hơn trước rất là nhiều. Đó là một niềm vui lớn lao của gia đình.

 

Thư cảm ơn của cụ Được gửi lương y Hà Đình Long

Và còn rất nhiều trường hợp bệnh nhân nữa đã được lương y Hà Đình Long giúp đỡ như anh Hom, chị Nên hay các sư thầy tại chùa Linh Long, chùa Minh Bảo…Nối dài sự yêu thương và tin tưởng đó của người bệnh, ông luôn tự nhủ bản thân phải nỗ lực hơn nữa, cứu chữa được nhiều người hơn nữa.

Ông tâm sự thêm: “ Làm một người thầy thuốc cũng nhiều khi phải đặt mình vào trường hợp của bệnh nhân để thấy nỗi đau đớn, khổ sở trong bệnh tật của họ mà hết mình giúp đỡ. Ai cũng vậy, mình làm gì cũng phải xuất phát từ chính cái tâm của mình. Cuộc sống này đơn giản lắm, cứ sống lành mạnh, lương thiện, trau dồi đạo đức thì bệnh gì mà chẳng lui”.

Nghe những lời chia sẻ của lương y Hà Đình Long ai cũng thầy xúc động và suy nghĩ. Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân nâng cao, con người cứ lao theo sức mạnh của kim tiền, quên đi hết những nghĩa tình vốn có. Rất nhiều người làm nghề thuốc nhưng lại không giữ được tôn chỉ “ lương y như từ mẫu’ mà lại nhờ vào đó để trục lợi cá nhân. Con cái, anh em, gia đình không dành cho nhau nhiều thời gian, tình cảm, sự yêu thương như trước mà khi có bệnh sẽ đẩy trách nhiệm chăm sóc lại cho các bệnh viện, trạm xá là yên phận…rất đáng buồn.

Ở đâu đó trên đất nước này đang có rất nhiều con người đang sống trách nhiệm, sống vì tình yêu, vì người khác. Họ vẫn ngày ngày làm những công việc nhỏ mà ý nghĩa. Hiện ông đang tổ chức các buổi khám bệnh từ thiện, hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân, trừ những phương thuốc phải tự mua. Lương y Hà Đình Long mong muốn rằng sẽ ngày càng có nhiều mạnh thường quân hơn nữa cùng chung tay, góp sức với nhau xây dựng lên các chương trình từ thiện trên khắp mọi miền đất nước, kết nối những cánh tay nhân hậu, yêu thương lại với nhau, vì những người còn đang gặp hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ, để họ có một cuộc sống khỏe mạnh, tươi vui hơn.

 

Ông là một người có tấm lòng thiện nguyện sâu sắc

Và chúng tôi những người làm báo mong muốn chuyển tải những thông điệp này đến bạn đọc trên cả nước để người bệnh gặp được thầy, được thuốc, tìm được những địa chỉ chữa bệnh uy tín, những trái tim nhân hâu có thể cùng hướng về một nơi, chung tay góp sức xây dựng một xã hội đầy tình yêu thương. Xin chúc cho ông và gia đình có nhiều sức khỏe để có thể thực hiện được những công việc, những ước mơ cao cả và ý nghĩa của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp

Lương y Hà Đình Long

Địa chỉ: tổ 2, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

SĐT: 0987.027.528 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow