hotlineĐường dây nóng: 098 111 5848

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

chống làm giả

Lâm Đồng: Tiêu hủy 272 kg thịt lợn xuất hiện nấm mốc xanh, không rõ nguồn gốc

12/03/2019

THCL - Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết vừa thu giữ 272kg thịt lợn xuất hiện nấm mốc xanh, có dấu hiệu phân hủy đang được đưa đi tiêu thụ.

 

 Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra số hàng vi phạm

Theo đó, ngày 11/3, Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) nhận được tin báo của người dân cho biết có 1 xe ôtô đang giao thịt lợn nghi không rõ nguồn gốc cho 1 tiểu thương tại địa bàn thôn 4, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm.

Ngay sau đó, Công an huyện Bảo Lâm phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra phương tiện nói trên.

Qua kiểm tra, số thịt lợn này đựng trong 7 bao tải màu trắng, được vận chuyển trên xe ôtô khách biển kiểm soát 49B-009.08 do tài xế Trần Văn Giao (ngụ tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) điều khiển. Tài xế Giao không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc của số thịt lợn nói trên.

Qua kiểm tra ban đầu của cơ quan chức năng, toàn bộ số thịt lợn trên đã được thui vàng và ướp đá. Hầu hết thịt đã bị nấm mốc, trong đó có nhiều miếng thịt đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không rõ nguồn gốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu tài xế Giao khai nhận, sáng 11/2, tài xế Giao nhận chở thuê số thịt lợn này của 1 người phụ nữ (ngụ tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) vận chuyển đến giao cho 1 tiểu thương tại thôn 4, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm. Trong lúc đang dừng xe để giao hàng thì bị cơ quan chức năng kiểm tra, thu giữ.

Đáng quan tâm, Đạ Tẻh là một trong những địa phương đang xảy ra dịch lở mồm long móng khiến hàng trăm con lợn mắc bệnh. Hành động vẫn chuyển lợn từ địa phương có dịch sang địa phương khác gây nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Công an huyện Bảo Lâm đang phối hợp với cơ quan chức năng hoàn thành thủ tục để tiêu hủy số thịt lợn nói trên theo quy định.

Đinh Hoàng

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow