hotlineĐường dây nóng: 098 111 5848

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Phân biệt thật giả

Hải quan Quảng Ninh tập huấn nâng cao nghiệp vụ

14/03/2019

THCL - Ngày 8/3/2019, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lớp tập huấn các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan cho 80 cán bộ, công chức các đơn vị thuộc và trực thuộc làm công tác kiểm soát chống buôn lậu.

 Tại buổi tập huấn, 80 cán bộ, công chức được hướng dẫn các nội dung cơ bản, các điểm mới của Thông tư số 728/TT-BTC ngày 15/6/2018 của Bộ Tài chính và Quyết định số 450/QĐ-TCHQ ngày 2011/2018 của Tổng cục Hải quan về ban hành Hướng dẫn thực hiện Thông tư 728/TT-BTC quy định việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan; hướng dẫn các kỹ năng, trình tự các bước lập hồ sơ các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan.

Đồng thời, được hướng dẫn, nghe giải thích đối với các khó khăn, vướng mắc của cán bộ công chức các đơn vị thuộc Cục Hải quan tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện công tác kiểm soát.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh nắm vững các quy định, kỹ năng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan. Trong đó, tập trung vào 4 biện pháp: đấu tranh chuyên án, cơ sở bí mật, sưu tra và điều tra nghiên cứu nắm tình hình, nhằm hỗ trợ, phục vụ đắc lực, hiệu quả cho công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới tại đơn vị.

PV

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow