hotlineĐường dây nóng: 098 111 5848

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Tin quốc tế

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Không có tuyên bố nào được đưa ra

16/02/2019

Đàm phán đã kết thúc vào trưa 15/2 và hai đoàn đàm phán đã rời đi mà không có tuyên bố nào được đưa ra.

 

BNEWS.VN Đàm phán đã kết thúc vào trưa 15/2 và hai đoàn đàm phán đã rời đi mà không có tuyên bố nào được đưa ra. 

 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ đã có những cuộc trao đổi “hữu ích” với Trung Quốc về tranh chấp thương mại giữa hai nước, sau khi vòng đàm phán thương mại cấp cao tại Bắc Kinh kết thúc vào ngày 15/2 mà không có dấu hiệu nào cho thấy đã đạt được những tiến bộ cụ thể.

Đăng tải trên mạng Twitter sau khi đàm phán kết thúc, ông Mnuchin cho biết ông cùng Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có các cuộc gặp "hữu ích" với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

Đàm phán đã kết thúc vào trưa 15/2 và hai đoàn đàm phán đã rời đi mà không có tuyên bố nào được đưa ra.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến gặp phái đoàn Mỹ chiều 15/2. Các thị trường đang theo dõi những dấu hiệu liệu 2 siêu cường kinh tế có duy trì "tạm đình chỉ" áp các mức thuế cao gây nhiều thiệt hại hay không.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn báo South China Moring Post đưa tin Trung Quốc và Mỹ đã đồng ý tiếp tục đàm phán thương mại vào tuần tới ở Washington.

Theo báo trên, một nguồn tin không nêu tên cho biết hai bên đồng ý tiếp tục đàm phán sau khi các cuộc thương lượng tại Bắc Kinh kết thúc "có tiến triển" nhưng chưa đủ để đạt được một thỏa thuận.

Sáng 14/2, Trung Quốc và Mỹ bắt đầu vòng đàm phán thương mại cấp cao mới tại Bắc Kinh nhằm giải quyết mâu thuẫn giữa hai nước. Vòng đàm phán trước đó diễn ra tại Washington cuối tháng 1 vừa qua được đánh giá đạt một số tiến bộ, song không có thỏa thuận nào được tuyên bố.

Tháng 12/2018, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt thỏa thuận "đình chiến thương mại" trong 90 ngày, theo đó Mỹ hoãn tăng thuế từ 10% lên 25% đối với hàng hóa từ Trung Quốc với giá trị 200 tỷ USD để hai bên tiếp tục đàm phán. Thỏa thuận này sẽ hết hiệu lực vào ngày 1/3 tới./. 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow