hotlineĐường dây nóng: 098 111 5848

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Doanh nhân tiêu biểu

Bình Dương: Khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên của Việt Nam

04/07/2019

THCL - Ngày 3/7, tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 2 (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), Công ty Tetra Pak có 100% vốn của Thụy Điển đã khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống, đồng thời đưa Việt Nam vào bản đồ cung ứng toàn cầu của hãng.

 Đây là nhà máy thứ tám của Tetra Pak trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương; trong đó, nhà máy của Tetra Pak tại tỉnh Bình Dương là một trong những nhà máy xanh nhất trong hệ thống của Tetra Pak áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất về môi trường trên thế giới, với việc giảm thiểu tác động đến môi trường, bao gồm việc thực hiện "hệ thống giám sát năng lượng" tiên tiến để theo dõi và hoạt động về tiêu thụ năng lượng và giảm khí thải CO2.

Với nhiều biện pháp khác nhau như áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, nhà máy mới có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các trang thiết bị lên tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm…

Khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên của Việt Nam

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 100.000m2 với vốn đầu tư 120 triệu euro. Với công suất có thể mở rộng lên đến 20 tỷ hộp giấy mỗi năm, trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuất các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino và dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều loại hộp giấy khác trong tương lai.

Sản phẩm của nhà máy tại Bình Dương của Tetra Pak được cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Australia và New Zealand.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy, ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak, cho biết việc đầu tư vào nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của Tetra Pak tại Việt Nam; đồng thời, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và có tác động tích cực đến các ngành công nghiệp có liên quan tại Việt Nam.

Ngọc Linh

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow